iPhone Lock và Quốc Tế khác nhau như thế nào ?

so-sanh-iphone-lock-va-iphone-quoc-te

Bạn rất thích dòng iphone nhưng bạn muốn tìm hàng quốc tế, chất lượng cho mình nhưng không biết làm cách nào để phân biệt đâu là hàng lock đâu là hàng quốc tế ?

Vì vậy, đã có phụ kiện Anh Phương giúp bạn tìm cách giải quyết rồi nè!

iPhone Lock là gì ?

Iphone lock là điện thoại do hãng Apple sản xuất và được bán ra kèm hợp đồng của nhà mạng (được quản lý theo số IMEI, phần cứng hoàn toàn như nhau) nên chỉ dùng được sim của nhà mạng đó.

iphone-lock-la-gi

Ưu điểm:

  • giá thành vô cùng rẻ.
  • Có sim ghép 4G
  • Có tốc độ upload cũng như download dữ liệu khi sử dụng mạng di động hay wifi nhanh hơn cả chiếc iPhone quốc tế.
  • Có cấu hình như thông số.

Nhược điểm:

  • Giới hạn mạng sử dụng.
  • Thời lượng pin sẽ bị giảm đi một chút so với bản quốc tế.
  • Hạn chế các bản cập nhật.
  • Không tắt được âm thanh khi chụp ảnh.
  • Vì sử dụng sim ghép nên sóng điện thoại sẽ không ổn định, ngoài ra thông tin cá nhân về tin nhắn, cuộc gọi hay danh bạ của bạn sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài.
  • Chất lượng không đảm bảo.

So sánh iPhone Lock và Quốc tế có gì khác nhau ?

Về cơ bản thì IPhone Lock không có nhiều điểm khác biệt với IPhone quốc tế. Có vài điểm khác biệt sẽ được liệt kê dưới đây.

so-sanh-iphone-lock-va-iphone-quoc-te-1

Nguồn gốc xuất xứ

iphone lock được xuất xứ từ Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đây là 3 nhà mạng lớn của thị trường. Đi kèm với hợp đồng sử dụng dịch vụ của nhà mạng nên iphone bán ra rất chạy hàng.

iPhone quốc tế thì được các nhà phân phối và sản xuất ra từ nhiều thị trường khác nhau, đây là hãng Apple nổi tiếng. Nên bạn có thể thoải mái sử dụng bất kỳ nhà mạng nào trên đất nước nào nếu mua iphone quốc tế này.

Đặc điểm

iPhone bản lock được bán ở Việt Nam đa số có thể là hàng xách tay từ thị trường nước ngoài về, có thể là máy cũ đã qua sử dụng. Vì là hàng xách tay từ thị trường nước ngoài về nên sẽ bẻ khóa để bán ra thị trường Việt Nam.

iPhone quốc tế là hàng chính hãng tại Việt Nam, được phân phối và bán bởi những đại diện được ủy quyền tại Việt Nam.

Chất lượng máy

iPhone quốc tế chỉ cần bỏ sim vào là bạn có thể sử dụng được, chất lượng sử dụng ổn định.

iPhone lock sử dụng sim ghép, nên trong quá trình sử dụng iPhone Lock bạn sẽ gặp nhiều rủi ro như mạng không ổn định, bị khóa máy …

Vì thế chất lượng của iphone lock sẽ không được đảm bảo như iphone quốc tế. Đây là nhược điểm lớn nhất của iphone lock bạn nên cân nhắc chọn mua dòng sản phẩm này.

Giá bán trên thị trường

Giá của sản phẩm rẻ, có thể chỉ bằng một nửa so với bản iPhone quốc tế cùng loại nhưng chất lượng phần cứng lại giống y như bản quốc tế.

Công nghệ của Apple và nền tảng hệ điều hành iOs từ lâu đã được người dùng yêu thích do có nhiều tính năng tiện dụng và hiện đại, thì trên iPhone lock vẫn giữ nguyên được sự trải nghiệm này

3 Cách nhận biết iPhone Lock và Quốc tế

Với 3 cách dưới đây bạn có thể nhận biết iphone Lock và Quốc tế.

Nhận biết thông qua Sim vật lý

Iphone quốc tế có thể dùng tất cả các nhà mạng khác nhau ở Việt Nam như VinaPhone, Viettel, Mobifone. khi lắp sim vào lần lượt thì sim nào cũng hoạt động bình thường và ổn định. Việc tháo lắp sim bạn nên tự thực hiện, không nên để nhân viên làm vì có thể họ sẽ cài sim ghép vào chung.

cach-nhan-biet-iphone-lock

Nhận biết thông qua iMei

Để lấy IMEI iPhone bạn truy cập vào phần Cài đặt -> kéo xuống chọn Cài đặt chung -> Chọn Giới thiệu

Bước 1: Vào Cài đặt > Kéo xuống chọn Cài đặt chung > Chọn Giới thiệu.

 

lay-ime-iphone

Trong Cài đặt kéo xuống chọn Cài đặt chung, chọn tiếp Giới thiệu

Bước 2: Trong phần Giới thiệu, kéo xuống tìm mã IMEI (có 15 chữ số).

lay-ime-iphone-1

Sau khi lấy được dãy số IMEI bạn truy cập vào trang web này để rồi nhập dãy số IMEI vào để kiểm tra http://iphoneimei.info

cach-nhan-biet-iphone-lock-va-quoc-te-1

Để phân biệt chiếc điện thoại bạn đang dùng là bản quốc tế hay bản Lock, thì bạn vào phần Cài đặt → General → About → Mode. Nếu:

– Mã ZA phân phối tại Singapore  (100% Quốc tế).

– Mã ZP phân phối tại Hong Kong (100% Quốc tế).

– Mã CA phân phối tại Canada (có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế).

– Mã XA phân phối tại Úc (có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế).

– Mã LL phân phối tại Mỹ (có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế).

– Mã J phân phối tại Nhật. (có thể đó là bản Lock hoặc bản Quốc tế có hoặc cũng có thể là bản hợp thành giữa bản Lock và bản Quốc tế).

Kiểm tra thông qua trung tâm hỗ trợ của Apple

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple tại đây >> www.apple.com/vn/support/iphone

Bước 2: Lựa chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, ở đây mình chọn iPhone

nen-mua-iphone-lock-hay-quoc-te

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn Repairs & Physical Damage

nen-mua-iphone-lock-hay-quoc-te

Bước 4: Chọn tiếp Cannot Lock or unlock phone

nen-mua-iphone-lock-hay-quoc-te

Bước 5: Chọn hình thức Chat

nen-mua-iphone-lock-hay-quoc-te

Bước 6: Điền thông tin của bạn vào bảng rồi nhấn Continue

nen-mua-iphone-lock-hay-quoc-te

Bước 7: Các bạn chờ trong giây lát sẽ có một hộp thoại nhỏ xuất hiện để bạn chat với đội ngũ hỗ trợ của Apple.

Bước 8: Khi nhân viên Apple nhắn tin với bạn, bạn có thể sử dụng trình duyệt tiếng Việt sang English để nói chuyện với họ.

Cụ thể như: Làm ơn cho hỏi IMEI iPhone của tôi phiên bản Lock hay quốc tế -> Please let me know if my iPhone IMEI is Lock version or international version

nen-mua-iphone-lock-hay-quoc-te

Nếu nhân viên trả lời lại là unlocked (như hình dưới đây) có nghĩa máy bạn là iPhone bản World (quốc tế), còn nếu nhân viên trả lời là locked thì máy bạn là iPhone bản Lock (khóa mạng).

nen-mua-iphone-lock-hay-quoc-te

Có nên dùng iPhone Lock hay iPhone Quốc Tế không ?

Sự lựa chọn này sẽ tùy thuộc vào kinh tế và sở thích cũng như sự trải nghiệm mới mẻ.

– Nếu bạn có đủ kinh tế và thích ổn định, ít lỗi thì bạn nên lựa chọn mua iphone quốc tế để sử dụng vì nó đảm bảo chất lượng, có thể dùng SIM của tất cả các nhà mạng, thoải mái tháo nắp SIM, cập nhật iOS mới nhất hay restore lại máy mà không lo bị khóa máy nhu bản lock.

– Nếu bạn hạn chế về kinh tế nhưng lại thích trải nghiệm một chiếc iphone thế hệ mới thì bạn lựa chọn iphone bản lock là sự lựa chọn hoàn hảo. Nhưng sẽ có một số lỗi xảy ra như: không gửi được tin nhắn, lỗi 101#, 100#, dễ hao pin, sóng yếu, không ổn đinh, không có 4G,…Thế nhưng các lỗi này có thẻ được khắc phục bằng cách sử dụng sim ghép.

nen-mua-iphone-lock-hay-quoc-te

Vậy là câu trả lời của bạn đã có ở bài viết, bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình mà không cần phải phân vân nên mua loại nào nữa. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì liên hệ Phụ Kiện Anh Phương để gỡ bỏ thắc mắc giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Contact Me on Zalo